Đại tu động cơ máy xúc lật

Đại tu động cơ máy xúc lật. Sau thời gian dài sử dụng máy xúc lật động cơ bị xuống cấp. Các dấu hiệu như đổ hơi, có tiếng gõ bất thường trong máy, máy yếu đi hẳn, hoặc nặng hơn có thể không nổ máy được. Với các dấu hiệu vừa kể cần kiểm tra và tiến hành sửa chữa hoặc đại tu lại toàn bộ động cơ. Đại tu động cơ máy xúc lật Laigong, liugong, sdlg, xcmg, xgma, changlin, lonking, aolite, lehman, lgzt, hoằng giai, hải âu, đông dương, szm, haihong, huatai, sem, HJ, Lugong, Lucong,  Xiandai, Rongwei, Heli, Mingyou, KangHong, Lutong, HTA, Huatai ( Hàm Giai ), Hòa Phong, Cheng Gong, Shantui, FOTON LOVOL, Mik, JKJF, Hezhong Hzzg, ….

Sửa chữa động cơ có nhiều cấp độ khác nhau.

Tùy theo tình hình thực tế khi kiểm tra, xác định rõ nguyên nhân hư hỏng:

Chỉ thay lại bạc xéc măng.

Đối với máy bị yếu và lên nhớt do hở bạc xéc măng, còn lại piston, xilanh, miểng dên, miểng cốt vẫn còn tốt thì để tiết kiệm chi phí có thể chỉ cần thay bộ bạc xéc măng.

Nếu nặng hơn:

Thay mới bộ hơi, miểng dên (bạc biên), miểng cốt (bạc palie), bộ ron máy (bộ gioăng đại tu).

Sửa chữa thay thế bơm nước

Kiểm tra bơm nhớt, bơm nước. Tùy theo tình hình thực tế có thể phục hồi nếu bị nhẹ hoặc thay mới.

Sửa chữa thay thế turbo xúc lật

Đối với động cơ có turbo cần kiểm tra xem turbo có bị lên ăn hay không. Do turbo quay với tốc độ cực kỳ cao lên tới 150,000 vòng/phút. Nên nếu bạc turbo bị lỏng sẽ làm hao nhớt cực nhanh. Gây hỏng turbo hoặc nếu tài xế không phát hiện sớm sẽ làm hỏng động cơ do do thiếu nhớt.

Thay thế trục cơ xúc lật

Kiểm tra lại cốt máy (trục cơ) xem có bị mòn hay không. Thường với động cơ Trung Quốc chỉ nên lên tối đa là cos 2. Nếu lên cos 3 hoặc 4 khi tải nặng có thể dẫn tới gãy cốt.

Các phụ tùng động cơ xúc lật

– Xoáy lại xupap để làm kín sau thời dan dài hoạt động.

– Nếu động cơ bị lột dên cần kiểm tra thêm két sinh hàn (sương hàn nhớt) xem có mạt hay không. Thường với két sinh hàn khi có mạt từ động cơ vào sẽ không thể súc lại được mà cần thay mới để đảm bảo giải nhiệt nhớt cho động cơ, cùng với đó là loại bỏ hết cặn bẩn khi đại tu lại máy.

– Thay lại toàn bộ lọc dầu và lọc nhớt để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn.

– Cân chỉnh lại heo, béc để phù hợp với chế độ hoạt động của động cơ sau khi sửa chữa.

Sửa chữa thay thế két nước

Xúc lại két nước làm mát để đạt được hiệu quả làm mát tối ưu. Két nước có 2 loại: 1 loại có thể xúc lại được và 1 loại không thể xúc lại. Đối với két không thể xúc lại thì cần chọn nước làm mát phù hợp. Để tránh đóng cặn bẩn trong két gây ngẹt két nước.

Chúng tôi cung cấp phụ tùng phụ vụ sửa chữa đại tu động cơ xúc lật Laigong, liugong, sdlg. xcmg, xgma, changlin, lonking, aolite, lehman, lgzt, hoằng giai, hải âu, đông dương, szm. haihong, huatai, sem, HJ, Lugong, Lucong,  Xiandai, Rongwei, Heli, Mingyou. KangHong, Lutong, HTA, Huatai ( Hàm Giai ), Hòa Phong. Cheng Gong, Shantui, FOTON LOVOL, Mik, JKJF, Hezhong Hzzg, ….

Bài viết liên quan