Hướng dẫn bảo dưỡng Bơm Thủy Lực

Hướng dẫn bảo dưỡng Bơm Thủy Lực xúc lật nâng. Bơm thủy lực rất quan trọng cho hoạt động của máy xúc lật. 

Tầm quan trọng của bơm thủy lực

Máy bơm thủy lực là một phần chủ yếu của máy xúc lật. Bơm thủy lực được sử dụng trên toàn thế giới. Bởi vì chúng đã làm nhiệm vụ không thể có được. 

Bơm thủy lực cần chăm sóc và bảo dưỡng. Nếu máy không được kiểm tra ở những khoảng thời gian đều đặn, thì không chỉ nó sẽ cho hiệu năng kém và nhanh hỏng.
Bơm thủy lực là bộ phận chuyển động của hầu hết các máy móc lớn. Hệ thống truyền động sử dụng máy bơm thủy lực làm nguồn chuyển đổi điện cơ sang công suất thủy lực. Bơm thủy lực có nhiều hình dạng và kích cỡ. Tất cả chúng, mặc dù sự phức tạp của chúng, đòi hỏi phải bảo trì đúng cách.

Duy trì sự trình trạng sạch sẽ:

Giữ máy bơm thủy lực sạch là bước đầu tiên và cơ bản để duy trì chúng với hình dạng và hiệu suất phù hợp. Theo một lịch trình thường xuyên để làm sạch máy bơm.

Kiểm tra chất lỏng thủy lực:

Chất lỏng thủy lực là đường dây cứu hộ cho hệ thống thủy lực. Kiểm tra đúng khoảng thời gian và thay thế khi cần thiết. Cũng nên lưu ý đến cấp chất lỏng thủy lực khả năng tương thích của chất lỏng thủy lực làm tăng hiệu suất của bơm thủy lực.

Kiểm soát nhiệt độ: 

Nhiệt độ của bơm thủy lực là rất quan trọng và cần được xem xét theo dõi. Chất lỏng truyền qua  máy bơm thủy lực tạo ra nhiệt. Chúng ta nên thường xuyên duy trì nhiệt độ ở mức vận hành tối ưu theo chỉ định của nhà sản xuất.

Kiểm tra chân không:

Chân không ở phía hút của máy bơm thủy lực chịu trách nhiệm cho lượng vào chất lỏng. Duy trì hút nạp chân không hoặc hiệu quả của máy bơm sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến sự gia tăng nhiệt, phát sinh lỗ hỏng hoặc tồi tệ hơn.

Kiểm tra nguồn cung cấp điện:

Theo dõi thường xuyên cung cấp điện áp cho động cơ bơm thủy lực. Điện áp cung cấp liên tục và tối ưu dẫn đến hiệu năng tốt hơn của máy. Kiểm tra các thành phần điện khác như dây, thiết bị chuyển mạch, vv trong khoảng thời gian nhất định.

Duy trì áp suất:

Áp suất cũng quan trọng không kém trong máy bơm thủy lực như nhiệt độ. Luôn luôn duy trì áp suất phù hợp trong máy bơm thủy lực trong suốt quá trình vận hành.

Kiểm soát tổng thể từng bộ phận:

Thường xuyên kiểm tra tất cả các kết nối, đường ống, ống … trực quan theo khoảng thời gian đều đặn. Bất kỳ lỗi trong lắp ráp có thể dẫn đến một vấn đề nghiêm trọng. Kiểm tra tổng thể giúp nâng cao hiệu quả của bơm.

Kiểm  tra các rò rỉ

Bất kỳ rò rỉ nào có thể là tai hại cho hoạt động của một máy bơm thủy lực. Nó cũng có thể làm cho các máy móc gần đó dễ bị nguy hiểm.

Kiểm tra sự sục khí

Sục khí trong bơm thủy lực cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm. Loại bỏ sự sục khí càng sớm càng tốt.

Dùng chất lỏng thủy lực sạch:

Luôn luôn sử dụng chất lỏng thủy lực sạch để kéo dài tuổi thọ của bơm thủy lực. Bơm Thủy lực cũ cần được chú ý đặc biệt vì chúng hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt về áp suất và nhiệt độ. Chăm sóc thích hợp góp phân tốt nhất để duy trì một máy bơm thủy lực. Đảm bảo sử dụng đúng công cụ để bảo trì. Tất cả điều này, cuối cùng, góp phần vào giúp máy bơm tốt hơn và hiệu suất tốt hơn của máy móc.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại bơm thủy lực máy xúc lật Laigong, Hoằng Giai, hải Âu, Liugong, XCMG, bơm thủy lực xúc lật XGMA, Bơm thủy lực xúc lật Lonking, SDLG, Foton Lovol, Heli, Baoli, Hangcha, MGA,…với chất lượng vượt trội và giá tốt tốt.

Bài viết liên quan