Két Nước Máy Xúc Lật Bị Sôi Nước

Két Nước Máy Xúc Lật Bị Sôi Nước. Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục Két Nước Bị Sôi Nước. Nếu thấy kim nhiệt độ trên màn hình máy xúc báo lên cao quá 80 độ hay có kí hiệu báo lỗi nhiệt độ thì phải cho xe dừng hoạt động.

Tiến hành kiểm tra trong két nước máy xúc bị sôi nước không. Nếu không thấy sôi nước thì dùng máy đo nhiệt độ để kiểm tra nhiệt độ nước trong két nước để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Không nên tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và có thể dẫn tới hư hỏng các bộ phận khác trong động cơ.

Nếu két nước bị sôi nước. Xem xét các nguyên nhân từ lỗi hệ thống làm mát:

  • Lỗi từ hệ thống két nước: cánh tản nhiệt của két nước lâu ngày bị đóng bụi, bị dơ, bị thủng do va chạm.
  • Quạt tản nhiệt làm việc kém: cánh quạt lắp không đúng bị sai kích thước hoặc lắp ngược. Bao che gió bị hở, có khe hở ở mặt hông giữa két nước và két dầu
  • Bị lọt khí từ động cơ vào buồng đốt động cơ vào đường nước: Khi nhiệt độ nước báo trên 80 độ trong thời gian dài sẽ làm thổi gioang mặt máy. Cong mặt máy làm khí cháy từ buồng đốt lọt vào đường nước là cho nước trong két nước bị sôi
Hệ thống làm mát máy xúc lật
  • Van hằng nhiệt máy xúc hoạt động kém.
  • Nắp ca bin không đóng kín tao điều kiện cho bụi bẩn bay vào làm dơ các thiết bị trong hệ thống.
  • Lỗi từ việc chỉnh sai bơm thủy lực theo tiêu chuẩn bơm hoặc động cơ luôn bị quá tải.
  • Do dây Curoa kéo cánh quạt gió và két nước bị quá chùng.
  • Nước trong két nước bị cạn dưới mức tiêu chuẩn. Làm động cơ máy bị nóng theo dẫn đến nước trong két nước máy xúc bị sôi nước.

Biện pháp khắc phục lỗi két nước máy xúc bị sôi nước

Ngày khi thấy mực nước dưới mức cho phép thì châm thêm nước vào két nước. Lúc này két nước đang nóng bạn phải châm từ từ. Không nước sôi còn ít trong két sẽ phụt bắn ra ngoài gây bỏng người.

Trường hợp nước bị dơ:

Muốn thay nước két nước máy xúc bị sôi nước thì trước hết đổ từ từ nước lạnh vào két. Sau đó mở van xả phía dưới két cho nước chảy ra, đồng thời rót tiếp nước lạnh vào. Chú ý không được xả hết nước đang trong két nước khi két nước máy xúc bị sôi nước liền sau đó trút ngay nước lạnh vào. Làm như vậy có thể làm nứt máy hoặc làm nổ két nước.

Cần phải lắp cabin máy để giữ vệ sinh trong hệ thống động cơ, hệ thống làm mát máy xúc. Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh cánh tản nhiệt cho thoáng lỗ thông gió ngoài ra kiểm tra két nước có bị thủng rò nước dẫn tới việc thiếu hụt nước làm mát theo tiêu chuẩn không nếu có thì cần sửa ngay lỗ hổng đó hoặc thay thế két nước mới nếu cần.

Quạt tản nhiệt máy xúc, van hằng nhiệt máy xúc, dây curoa:

cần thay thế và sửa chữa hư hỏng, cần lắp đặt đúng loại và đúng vị trí theo quy định của nhà sản xuất, kiểm tra, lắp đặt, cân chỉnh đúng kĩ thuật bộ phận bơm, động cơ.

Trường hợp không thấy nước trong két nước máy xúc bị sôi nước mà vẫn thấy lỗi báo trên màn hình thì có thể cảm biến báo nhiệt độ nước đã chạy không đúng hoặc bị hư hỏng khi đó ta cần thay thế cảm biến mới để máy báo hết lỗi. Bạn cần kiểm tra và mua đúng loại cảm biến nhiệt độ cho từng loại xe, bạn có thể tìm hiểu chi tiết cảm biến nhiệt độ nước tại đây.

Các nguyên nhân khác

Như máy đã có tuổi thọ lâu, bộ phận động cơ bị lỗi, bộ phận thủy lực bị lỗi. Nếu không tìm được nguyên nhân và cách khắc phục thì bạn cần gọi kĩ thuật chuyên môn để kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Để bảo vệ máy xúc hoạt động có năng suất và hiệu quả.

Cung Cấp Phụ Tùng Sửa Chữa Máy xúc lật Trên Toàn Quốc

Két Nước Máy Xúc Lật Bị Sôi Nước.

Các tỉnh Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La ,Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Các tỉnh Miền Trung: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh,

Các tỉnh Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng.

Các tỉnh Miền Nam: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Thành phố Cần Thơ.

Bài viết liên quan