Thay má phanh bố thắng xúc lật

Thay má phanh bố thắng xúc lật. Thay má phanh bố thắng tổng phanh van chia hơi xúc lật. Cách vệ sinh thay má phanh bố thắng tổng phanh xe xúc lật LiuGong, Sdlg, xgma, xcmg, Changlin, lonking, Zoomilion, SZM, Laigong Hải Âu, Hoằng Giai, …

Má phanh, bố thắng xúc lật là gì ?

Bố thắng hay ở phía Bắc gọi là má phanh xúc lật. Má phanh là bộ phận thuộc hệ thống phanh của máy xúc lật. Má phanh là chi tiết trực tiếp gây dừng chuyển động của xe bằng việc gây ra ma sát giữa má phanh và đĩa phanh. Làm xe xúc lật dần dần dừng chuyển động.

Cấu tạo các loại má phanh đĩa cũng giống má phanh đĩa của xe máy. Bố thắng đĩa xe xúc lật thông thường có rãnh ở giữa. Giúp làm thoát nhiệt trong quá trình thắng. Vì quá trình ma sát giữa bố thắng và đĩa thắng sinh ra nhiệt rất lớn. Nhiệt này không được thoát ra nhanh rất dễ gây mòn má phanh, đĩa phanh nhanh hơn và làm chai má phanh.

Thay bố thắng đĩa, má phanh đĩa xe xúc lật

Công việc thay má phanh xe không đơn giản chỉ việc tháo má phanh cũ thay má phanh mới. Mà khi thay má phanh cho xúc lật bạn phải tiến hành bảo dưỡng cho phanh. Mgoài ra bạn nên kiểm tra toàn bộ hệ thống phanh xe trước khi thay má phanh.

Các bước kiểm tra phanh xúc lật

  • Bước 1: Kiểm tra độ mòn, hư hỏng của má phanh
  • Bước 2: Kiểm tra độ mòn, hư hỏng của đĩa phanh
  • Bước 3: Kiểm tra hệ thống truyền động của hệ thống phanh: Bầu phanh, piston phanh, tổng phanh

Cách thay má phanh

  • Bước 1: Tháo cụm phanh
  • Bước 2: Tháo má phanh, kiểm tra má phanh, kiểm tra đĩa phanh
  • Bước 3: Bảo dưỡng piston, xy lanh phanh, cơ cấu phanh
  • Bước 5: Thay má phanh, láng đĩa phanh ( nếu cần )

Thay bố thắng sau, má phanh sau

Đối với xe xúc lật đều là phanh đĩa thì việc thay má phanh sau cũng giống như thay má phanh trước. Tuy nhiên có 1 số dòng xe thì má phanh sau được thiết kế theo dạng tang trống. Tuy nhiên quy trình thay má phanh loại phanh này không có gì khác với thay má phanh đĩa.

Thay bố thắng, má phanh xúc lật bao nhiêu tiền

Chi phí thay má phanh phụ thuộc chủ yếu vào giá bộ má phanh. Thời gian thay má phanh và bảo dưỡng phanh khá nhanh và khá đơn giản.

Ngoài ra 1 lưu ý khi bạn thay má phanh xe. Có 1 số xe có cảm biến báo mòn phanh. Khi lắp bạn nhớ điều chỉnh khe hở báo mòn phanh chính xác. Nếu không sẽ xảy ra tình trạng má phanh chưa mòn đã báo hết má phanh hoặc má phanh đã mòn hết nhưng không báo mòn phanh.

Cụm phanh xúc lật

Thay má phanh bố thắng xúc lật bao nhiêu?

Má phanh xe xúc lật là phụ tùng cơ bản của xe. Giá phụ tùng phụ thuộc vào tùy các dòng. Các dòng xe lớn má phanh lớn hơn giá cũng thường cao hơn. Thay má phanh bố thắng LiuGong, Sdlg, xgma, xcgm, Changlin, lonking, Zoomilion, SZM, Laigong và Moutainraise, Hải Âu, Hoằng Giai, Mingyu, HJ, MYZG, Mik, LGZT, Xiandai, Aolite, Rongwei, Heli, Laigong, KangHong, Lutong. Huatai ( Hàm Giai ), Hòa Phong, Đông Dương, Sem, Cheng Gong, Shantui, FOTON, LOVOL,… 

Bài viết liên quan